Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Tháng 11 : 1.401
Năm 2020 : 29.847
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI SÁCH VÀ STEM TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH

              STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) ghép lại. Giáo dục STEM là phương pháp học tập theo hướng tiếp cận liên ngành trong quá trình học. Trong đó các khái niệm học thuật nguyên tắc được lồng ghép vào các ví dụ thực tế để học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các bối cảnh cụ thể. Đó là xu hướng mới của Giáo dục trên thế giới, và đang được tiến hành ở Việt Nam.

             Là một trong số các trường dẫn đầu toàn tỉnh về đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, Trường Trung học cơ sở Chu Mạnh Trinh, Văn Giang đã sớm tiếp cận với phương pháp STEM- một phương pháp giáo dục với chủ yếu là các hoạt động thực hành và trải nghiệm sáng tạo thông qua các chương trình tiến bộ như: Học qua dự án – chủ đề, Học qua trò chơi. Trong những năm qua, các câu lạc bộ STEM của nhà trường đã đi vào hoạt động và được học sinh hào hứng tham gia.

         Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2020, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tổ chức ngày hội: Sách và STEM với chủ đề: "Khơi nguồn đam mê".

Một  góc của Ngày hội

 

        Tới dự ngày hội Sách và STEM của Trường THCS Chu Mạnh Trinh có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo, giáo viên các trường Trung học cơ sở trong huyện, toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Ngoài ra còn có đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, và một số thầy, cô giáo từ các huyện Kim Động, Khoái Châu tới tham quan, học hỏi.

        Trong phần khai mạc, sau các nghi lễ ngắn gọn, trang trọng, các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh đã thể hiện năng khiếu văn nghệ của mình qua một số tiết mục văn nghệ và một tiểu phẩm vui tươi với thông điệp đề cao việc đọc sách và ứng dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống.

Tiểu phẩm trong phần khai mạc

 

       Ban tổ chức cho biết các em học sinh của nhà trường sẽ có trọn vẹn một ngày để thỏa sức tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa. Buổi sáng, các em được trải nghiệm các hoạt động thú vị ở 6 trạm STEM: Tô màu và quan sát thực tế ảo 4D, Trải nghiệm Robot, Nghệ thuật gấp giấy Origami Chong chóng nhiệt, Bánh trôi sắc màu, Kem lắc vui nhộn ... tham quan các " gian hàng" trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm STEM và Sách.

      Buổi chiều, các em tham gia các trò chơi dân gian, tham gia vẽ tranh; theo dõi cuộc thi chế tạo và chạy mô hình: Đài phun nước tự động và Máy bắn đá của Câu lạc bộ STEM trường THCS Chu Mạnh Trinh thực hiện.

      Cũng trong buổi chiều, Ban Tổ chức sẽ chấm điểm phần trình bày và thuyết minh của các lớp để trao giải thưởng.

      Ngày hội Sách và STEM của trường THCS Chu Mạnh Trinh năm nay là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và bổ ích, thực sự là một ngày hội của các em học sinh ở ngôi trường hạnh phúc, ngôi trường mang tên thi sĩ, tiến sĩ, kiến trúc sư tài ba Chu Mạnh Trinh.

       Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh về ngày hội của nhà trường.

Một gian trưng bày ( Sách pháp luật và đạo đức)

 

Gian trưng bày sách chủ đề: Văn học hiện đại Việt Nam

 

Trạm Robot
Giới thiệu sản phẩm nào!

 

Những dự dán về thiết kế bìa sách!
Ở trạm Chong chóng nhiệt

 

Trạm tô màu và quan sát thực tế ảo 4D
Mô hình con thuyền
Khu vực trải nghiệm vẽ tranh
Làm kem lắc

Làm bánh trôi
Gấp giấy nghệ thuật

 

                                                                          

Một ngày hội thật vui và bổ ích

                                                                                                                                                                                       PV


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới