Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 172
Tháng 05 : 2.488
Năm 2024 : 23.675
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các trường học

Nhằm tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm và chủ động ngăn ngừa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đối với các  trường MN, Tiểu học, THCS trong toàn huyện, Phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức ăn bán trú chỉ đạo, triển khai một số nội dung sau:

1. Các nhà trường tổ chức ăn, bếp ăn tập thể, ăn bán trú cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là các trường mầm non, tiểu học cần thực hiện nghiêm túc quy định về An toàn thực phẩm, đảm bảo thực  phẩm phải rõ nguồn gốc xuất xứ; phải tươi sạch, có chứng nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng.

- Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường, vệ sinh bếp ăn chế biến thực phẩm, công trình cấp nước, nước uống, nước nấu ... Khi phát hiện có sự cố về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm; phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, về sản xuất, kinh doanh, sử dụng các thực phẩm đảm bảo an toàn, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản, củ quả ...) cho nhà quản lý, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn, cán bộ, giáo viên và học sinh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

 - Các nhà trường tổ chức ăn bán trú tuyệt đối không được để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm, nước uống không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho nhà trường. Phòng GD&ĐT có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị nhà trường vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

3. Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức thanh, kiểm tra các trường Mầm non, tiểu học, THCS tổ chức ăn bán trú.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện và báo cáo kết quả về Phòng (đ/c Dương).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới