Năm 2024 : 21.720

Mở lớp học cảm tình đoàn cho đội viên THCS

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trường THCS Cửu Cao đã tổ chức lớp học cảm tình đoàn dành cho những đỗi viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Vào lúc 15h30 phút ngày 19/3/2019, tại trường THCS Cửu Cao, Đoàn Thanh niên trường THCS Cửu Cao đã tổ chức lớp Cảm tình Đoàn cho 26 em học sinh trong nhà trường.

Mục đích lớp Cảm tình Đoàn là đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn; Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào đoàn của lớp, của trường

Trong buổi học, báo cáo viên là đồng chí Vũ Thị Ánh – Bí thư Đoàn trường giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ trường THCS Cửu Cao sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các bạn học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Kết thúc buổi học, các bạn học sinh đã tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường THCS Cửu Cao. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là lực lượng nhà trường chú trọng, quan tâm.