Năm 2024 : 20.454

Chung kết hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh THCS và THPT  trên toàn quốc năm học 2018 -2019 với mục đích đánh giá chất lượng, của chương trình, đồng thời tạo ra niềm vui cho học sinh và thầy cô giáo trong công tác giảng, dạy ATGT.

Hội thi đã thu hút  842 807 em học sinh và  43 909 thầy cô giáo từ các trường THPT tham gia. Cấp THCS có 41.068 bài dự thi và 717 858 bài dự thi của HS. Các em tham dự cuộc thi theo hình thức bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: Kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ và ý kiến đóng góp nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng… Ngoài ra, để khuyến khích các em học sinh các địa phương và cấp học khác, cuộc thi cũng lần đầu tiên được triển khai thi trực tuyến.

Trường THCS Cửu Cao sau khi phát động cuộc thi có 5 cô giáo tham dự vòng 1 gồm cô: Lê Thị Miền, Nguyễn Thị Minh, Hà Tĩnh và cô Vũ Thị Ánh. Học sinh tham dự vòng 1 gồm 10 em thuộc các lớp 6A, 7A và 8A

Kết quả đánh giá phần thi trắc nghiệm cơ bản cho thấy, hầu hết các bài dự thi đều đạt chất lượng tốt.Bên cạnh đó, trong bài luận về đề tài “Em hãy đưa ra sáng kiến (về nội dung và hình thức) để tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT trong trường học một cách hiệu quả?”, nhiều em đã thể hiện rất rõ sự quan tâm của các em đối với vấn đề an toàn giao thông và có những ý kiến rất sáng tạo. Cùng với đó, các thầy giáo, cô giáo cũng làm bài thi viết với phần trắc nghiệm và tự luận về những phương pháp giảng dạy ATGT có hiệu quả trong nhà trường.

Cô giáo Hà Tĩnh là một trong 9 giáo viên cấp THCS trên toàn quốc có bài thi viết xuất sắc nhất  được lựa chọn tham dự Vòng chung kết tổ chức tại thành phố Nha Trang vào ngày  22, 23 và 24 tháng 3.

Hội thi là cơ hội quý báu để các thầy cô, các Sở GDDT các tỉnh gặp gỡ và trao đổi phương pháp giảng dạy hiệu quả nội dung an toàn giao thông và chương trình ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong nhà trường.