Năm 2024 : 23.606

Chương trình khám mắt miễn phí cho học sinh và giáo viên Trường THCS Cửu Cao

Phòng khám chuyên khoa  mắt ALINA tại Khu Thảo Nguyên - Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên  triển khai khám mắt miễn phí cho 400 em học sinh và giáo viên Trường THCS Cửu Cao.

Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức tại trường và dành cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh đang học tập tại trường. Tại đây học sinh được các bác sĩ nước ngoài và Viêt Nam chuyên môn thăm khám bằng trang thiết bị y khoa hiện đại, được tư vấn nhằm hiểu hơn về sức khỏe nhãn khoa, nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình. Đôi mắt sáng giúp trẻ tích lũy kiến thức tốt hơn trong học tập.

Theo các bác sỹ của Phòng khám chuyên khoa  mắt ALINA, tỷ lệ học sinh mắc tật cận thị ngày càng tăng, khiến trẻ gặp bất tiện trong sinh hoạt và học tập. Thống kê cho thấy số trẻ cận thị chiếm tới 2/3 học sinh

Cận thị là loại tật khúc xạ hay gặp nhất ở lứa tuổi đến trường. Học sinh gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ chi tiết nhỏ. Vì vậy, các em cần phát hiện sớm, đeo kính đúng số để tăng chức năng thị giác, phòng ngừa song thị.

Cận thị làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của trẻ. Học sinh nheo mắt khi nhìn vật từ xa thường mỏi mắt, nhức đầu. Nếu cận thị nặng, võng mạc mỏng đi, dễ tổn thương mắt. Nhìn kém cũng khiến trẻ đọc chữ bị nhảy dòng, nhầm dấu, viết chậm, tính sai…

Cận thị thường do cường độ học tập dày đặc, môi trường ánh sáng yếu, tư thế ngồi học hoặc bàn ghế không phù hợp. Trẻ sớm dùng các thiết bị điện tử để giải trí, học tập cũng làm cho mắt phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài. Điều này dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực và cận thị cao ở lứa tuổi 7-9 và 12-14. Ngoài ra, nếu bố mẹ cận thị từ 6 điop trở lên thì tỷ lệ di truyền là 100%.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm khám tại  Trường THCS Cửu Cao: