Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Tháng 11 : 1.385
Năm 2020 : 29.831
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng chống dịch nCov tại Trường THCS Cửu Cao

       Trước những diễn biến phức tạp và sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Trường THCS Cửu Cao đã chủ động chỉ đạo và linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

             Huyện Văn Giang là địa phương tiếp giáp với thành phố Hà Nội, dân cư cơ động nhiều, hoạt động giao thương hàng hóa trên địa bàn diễn ra sôi nổi… do đó tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nCoV cao. Để phòng, chống dịch bệnh nCoV, huyện Văn Giang đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên ban chỉ đạo. Thực hiện Công văn số 175/UBND – KGVX ngày 2.2.2020 của UBND tỉnh về việc cho phép học sinh nghỉ học và dừng các lễ hội đang tổ chức để phòng, chống dịch bệnh nCoV, huyện đã cho tất cả trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 3 – 9.2. Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội đang tổ chức, chưa tổ chức khai mạc.

Khẩu hiệu tuyên truyền được dán ngay tại cổng trường

   Với phương châm “Phòng dịch hơn chống dịch”, ngay từ ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trường THCS Cửu Cao thực hiện tuyên truyền trên  thông tin về dịch bệnh, diễn biến dịch bệnh nCoV tại các nước trên thế giới và ở Việt Nam trước toàn trường đối với học sinh để phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, trường đã chủ động thông báo tới phụ huynh và học sinh về chủ trương nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày học sinh nghỉ phòng chống dịch trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng Cloramin B  trong tất cả các phòng học  và khuôn viên trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước khi đón học sinh đến trường. Chuẩn bị các vật dụng như: khẩu trang, dung dịch vệ sinh: xà phòng, nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn, găng tay, thùng rác có nắp đậy, máy đo thân nhiệt, giấy lau tay, các khẩu trang, áp phích.....

   Ngày mồng 10/3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã đến kiểm tra công tác vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 tại  nhà trường, cùng đi có lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện. Qua kiểm tra, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Văn Giang một lần nữa nhắc lại nội dung cấp bách mà nhà trường cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh cũng như huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp Trung tâm y tế huyện tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong và ngoài trường. Tích cực tuyên truyền sâu rộng về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đến từng học sinh và phụ huynh. Hướng dẫn các em học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch rửa tay, đeo khẩu trang và không giao lưu tụ tập đông người. Tiến hành lau chùi toàn bộ bàn ghế và hệ thống tay nắm cửa thường xuyên. Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh không bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin không chính thống về dịch Covid-19 gây ra. Để chủ động nắm bắt tình hình, học sinh cần theo dõi thông tin từ những kênh chính thống và trên trang web của Bộ Y tế. Đảm bảo triển khai tốt kế hoạch giảng dạy, chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả. 

   

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới