Năm 2024 : 20.629

Trường THCS Cửu Cao họp hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 25/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19  Trường THCS Cửu Cao đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các  điểm cầu huyện, thị, thành phố của tỉnh Hưng Yên.

Tại điểm cầu Trường THCS Cửu Cao 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên đã có mặt để nghe Lãnh đạo Sở Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh covid-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo tính đến 8h00 ngày 21 tháng 2 năm 2020 trên thế giới tổng số trường hợp mắc 76.200 người, 2.245 người tử vong.

Tại Việt Nam có 16 trường hợp mắc, trong đó đã điều trị khỏi 15 người, không có trường hợp tử vong

Tại  Hưng Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh covid-19, có 22 trường hợp có yếu tố nghi mắc bệnh phải cách ly giám sát tại các cơ sở y tế, đến nay đã kết thúc cách ly với 21 trường hợp, hiện chỉ còn 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế Tiên Lữ. Đồng thời cũng đã kết thúc theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà và nơi cư trú 1.147/1.305 trường hợp.

Đối với huyện Văn Giang, đến ngày 20/2/2020, qua rà soát, thống kê toàn huyện có có 534 người nước ngoài, giảm 04 người so với ngày 19/02/2020, trong đó có 60 người Trung Quốc, có  23 trường hợp nghi tiếp xúc với nguồn bệnh hiện đang tự cách ly tại địa chỉ tạm trú, sức khỏe ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì chú ý.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường  đều thể hiện quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Một số giáo viên đã đưa ra những giải pháp và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đề xuất những khó khăn trong công tác phòng chống dịch đưa HS trở lại trường học như mua  khẩu trang dệt kim Đông Xuân đăng ký số lượng cụ thể với BCH CĐ để mua....

Đ/c Đào Quang Lộng - HT nhà trường-  yêu cầu các thầy cô chủ động tham mưu BGH đề xuất các biện pháp tốt nhất để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại nhưng phải đảm bảo sự an tâm cho phụ huynh và an toàn học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh