Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Tháng 11 : 1.393
Năm 2020 : 29.839
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của các cấp chính quyền cùng chung tay đẩy lùi bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của các cấp chính quyền cùng chung tay đẩy lùi bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trường THCS Cửu Cao luôn chủ động trong việc liên hệ với PHHS và báo cáo kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh lên cấp trên. Đồng thời thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ không gian trường lớp 

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG THCS CỬU CAO

Số: 05/ THCS-BC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Cửu Cao, ngày 01 tháng 02 năm 2020

 

Về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, các bệnh dịch mùa đông xuân và đảm bảo ATVSTP trong trường học

         

Kính gửi:       Phòng GD&ĐT Văn Giang

 

Thực hiện Công văn số 18/PGDĐT-CTTT-GDCN ngày 30/01/2020 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, các bệnh dịch mùa đông xuân và đảm bảo ATVSTP trong trường học, trường THCS Cửu Cao thực hiện một số nội dung sau:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh và phụ huynh học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân, việc đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe, vệ sinh học đường và an toàn trường học, dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm cho trẻ em, học sinh; giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

- Tổ chức tuyên truyền tới học sinh toàn trường và hội đồng sư phạm vào ngày 01/02/202. Trước đó GVCN và GVBM đã tuyên truyền trên lớp tới học sinh các biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra.

- GVCN các lớp đã sử dụng sổ liên lạc điện tử tuyên truyền tới phụ huynh học sinh các biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra để các bậc PHHS tự bảo vệ mình và con em mình.

- Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng.

- Hướng dẫn học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường những kỹ năng cần thiết về phòng, chống dịch bệnh như: hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần tiếp xúc với người bệnh cần phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cánh khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi và sử dụng các vật dụng che phù hợp khi ho hoặc khi hắt hơi nhằm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường học, lớp học, đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ, khô thoáng trong ngày 03/02/2020. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đồ dùng dạy học thường ngày bằng xà phòng, chất tẩy rửa phù hợp, an toàn.  Phối hợp với trạm y tế xã theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo cáo ngay cho cơ quan y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại cơ sở giáo dục. Huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, vệ sinh trường học và an toàn thực phẩm tại nhà trường.

- Thành lập ban chỉ đạo phòng trống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra và xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chỉ đạo.

- Đưa các bài tuyên truyền, quyết định, kế hoạch phòng trống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra lên website của nhà trường.

- Nhà trường tổ chức phun thuốc khử trùng CLORAMIN B 70% của Bộ Y tế toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học và khu vệ sinh của giáo viên và học sinh vào ngày 06/02/2020.

Đến thời điểm này(06/02/2020) chưa có hiện tượng nào bị nghi ngờ ốm viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, chỉ có 6 em học sinh bị sốt, cảm cúm, đau đầu sổ mũi thông thường.  

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Lãnh đạo Phòng;

- Lưu: VT.

TM. NHÀ TRƯỜNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới