Năm 2024 : 20.374

Trường THCS Cửu Cao và hội khỏe Phù Đổng huyện Văn Giang lần thứ V năm học 2019 - 2020

Hội khỏe Phù Đổng nhằm động viên phong trào luyện tập thể dục, thể thao trong học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao và giáo dục thể chất trong các nhà trường. Hội khỏe Phù Đổng huyện Văn Giang năm nay có  được tổ chức vào ngày 12/12/2019 tại trường THCS Long Hưng. Giải đấu gồm 10 nội dung thi, gồm 120 em học sinh đến từ 12 trường THCS trong toàn huyện.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra tại sân vận động xã Long Hưng vào ngày 18/01/2020 với màn đồng diễn võ thuật của các võ sinh đến từ Câu lạc bộ võ thuật xã Vĩnh Khúc và màn đồng diễn dân vũ, thể dục nhịp điệu của học sinh các trường THCS Long Hưng và Xuân Quan với tinh thần “Tuổi trẻ Văn Giang rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tự hào quê hương Cửu Cao, một mảng màu xanh trên bản đồ đất Việt. Cửu Cao ngày nay đang phát triển, đang chuyển mình mạnh mẽ, tiến từng bước vững chắc trên hành trình Công nghiệp hóa - hiện đại hoá. Về thăm xã Cửu Cao hôm nay, chúng ta sẽ thấy những tòa nhà cao tầng, những công trình đang xây dựng. Sẽ gặp người dân Cửu Cao cần cù, chất phác, thông minh, năng động và sáng tạo. Sẽ thấy tuổi trẻ Cửu Cao phát huy truyền thống hiếu học của quê hương mình, qua những tấm gương học sinh đỗ đại học nhiều năm đứng trong tốp đầu của huyện. Sẽ thấy cán bộ và nhân dân xã Cửu Cao đặc biệt quan tâm đến phong trào dạy và học của xã nhà.

Nép mình dưới tán lá xanh là  ngôi trường  THCS Cửu Cao thuộc khu đất đẹp của địa phương với khuôn viên nhà trường đang được đầu tư xây dựng rất đẹp khang trang và vô cùng hiện đại, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Đặc biệt mỗi khi ai đi qua tuyến đường tỉnh lộ 379B cũng đều ngạc nhiên khi thấy ngôi trường THCS Cửu Cao vào các buổi sáng, chiều nhộn nhịp như một trung tâm thể thao của người dân trên địa bàn xã, với đủ các bộ môn thể thao như: Cầu lông, bóng chuyền, nhảy Erobic, Rumba… đã cho thấy tinh thần luyện tập thể dục thể thao là một truyền thống tốt đẹp của người dân xã Cửu Cao

Phát huy truyền thống tốt đẹp trên, Trường  THCS đã gặt hái được những thành tích  tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao như nhiều năm liền có học sinh đạt huy chương vàng, bạc của tỉnh ở các nội dung nhảy xa chạy bền, đạt các giải cao trong thi đấu thể thao.

Bên cạnh đó phong trào học tập được nhà trường rất chú trọng quan tâm và đầu tư. Mấy năm gần đây chất lượng mũi nhọn về HS giỏi các cấp và chất lượng đại trà thi vào trường Phổ thông công lập của trường THCS Cửu Cao luôn đứng tốp đầu của huyện và nhiều năm liền  nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến

Hội khoẻ Phù Đổng huyện VG thực sự là một ngày hội biểu dương lực lượng, biểu dương tài năng, sức trẻ, là sân chơi bổ ích để GV, học sinh trường THCS Cửu Cao nói riêng và trong toàn huyện nói chung  được đua sức, tranh tài. Đây cũng là một nội dung quan trọng để hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát huy tinh thần cần cù, sáng tạo của người dân Cửu Cao, thầy và trò trường THCS Cửu Cao đến với Hội khỏe Phù Đổng huyện Văn Giang với tinh thần thi đấu thể thao: đoàn kết, trung thực và cao thượng, với mục tiêu: "Có sức khỏe để học tập, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ".

Sau đây là một số hình ảnh của thầy và trò Trường THCS Cửu Cao trong Hội khỏe phù Đổng năm 2019 -2020