Năm 2024 : 23.717

Trường THCS Cửu Cao hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2019

Tối 30/3/2019, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất".

Khác với những năm trước, chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 tập trung hơn vào biện pháp và nội dung tuyên truyền thiết thực và sáng tạo với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”

Thầy giáo Đào Quang Lộng - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở  Cửu Cao cho biết: “Việc sử dụng điện tiết kiệm được nhà trường thực hiện thường xuyên. Thông qua những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả được giáo viên lồng ghép tuyên truyền trước cờ và vào những tiết mục giảng dạy giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc thực hành tiết kiệm điện”. Hàng ngày cuối buổi học, học sinh đều thực hiện tắt hết các thiết bị điện trước khi rời lớp.Đặc biệt ngay cả những tiết học ngoài trời không có học sinh trong lớp, học sinh cũng đã có thói quen tắt hết các thiết bị điện trong lớp. Lớp vi phạm sẽ sẽ đánh giá vào thi đua cuối tuần. Tiếp đó, bảo vệ trường sẽ đi kiểm tra các phòng học, nếu phòng nào không tắt các thiết bị điện trước khi ra về thì nhà trường sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là đối với các em học sinh - những tuyên truyền tích cực của mọi gia đình, Ban phụ trách sẽ xây dựng nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với lứa tuổi của học sinh ở trường THCS Cửu Cao thông qua các buổi ngoại khóa sinh hoạt về tiết kiệm điện. Qua đó giúp các em được tiếp cận đa chiều và có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày, hình thành kỹ năng trong việc sử dụng điện và thực hành tiết kiệm điện, từ đó tích cực tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng cùng hưởng ứng thực hiện.

Có thể nói, việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những hoạt động thiết thực mà ngành điện và ngành giáo dục đang chung tay thực hiện, qua đó các em học sinh có thể nhận thức rõ mục tiêu, ý nghĩa của chương trình và từ đây việc tuyên truyền tiết kiệm điện sẽ mang lại hiệu quả lan tỏa rộng đến từng gia đình và xã hội.