Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Tháng 11 : 1.398
Năm 2020 : 29.844
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Cửu Cao dạy và học trực tuyến trong mùa chống dịch Covid19

     Khi giáo viên, học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19, thì việc dạy học trực tuyến được xem là biện pháp tối ưu vừa đảm bảo kiến thức cho các em vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Một trong những phần mềm được Trường THCS Cửu Cao ứng dụng vào giảng dạy và ôn tập hiện nay đó là phần mềm Trans.

 

       Từ hôm nay 13/4 Trường THCS Cửu Cao đã triển khai tới toàn bộ GV và HS học trực tuyến. Và phần mềm được chon để sử dụng tối ưu cho việc dạy và học là phần mềm TRANS.  Trường THCS Cửu Cao đã mua bản quyền các phòng học để giúp cho giáo viên, học sinh dạy học một cách đơn giản, thuận tiện và đỡ vất vả. Đây là kênh học trực tuyến tương tác đa chiều, không hạn chế về thời gian và số người tương tác với công nghệ điện toán đám mây không cần đường truyền tốc độ cao những vẫn cho hình ảnh và âm thanh sắc nét. Đặc biệt, phần mềm cho phép cài đặt một cách đơn giản trên nhiều nền tảng khác nhau ở cả máy tính với hệ điều hành Windows hay Mac Os và với điện thoại thông minh cùng hệ điều hành android và Ios. Điều đó cho phép giáo viên và học sinh dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm vào giảng dạy và học tập.

      Cô giáo Nguyễn Thị Minh, chủ nhiệm lớp 6A cho biết:  “Sau một thời gianlàm quen với cách học từ xa, việc học diễn ra bình thường, học sinh  thích nghi khá nhanh. Giáo viên và học sinh đều có những điều chỉnh để việc dạy và học hiệu quả nhất. Học sinh  nào gặp khó khăn trong việc đăng ký, cài đặt và sử dụng phần mềm TRANS để học tập đều trao đổi trực tiếp với các thầy cô giáo để nhận sự hỗ trợ”

        Nhà trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh vận động, khuyến khích các con phối hớp với thầy cô hoàn thành các bài học và các hoạt động trong tuần, phối hợp với nhà trường để có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua internet.

        Khi học sinh đi học trở lại, thầy hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên rà soát, đánh giá kết quả học tập trên internet, từ đó tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

    Sau đây là một số hình ảnh các buổi dạy và học trực tuyến trên phần mềm TRANS của nhà trường:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới