Năm 2024 : 23.894

TRƯỜNG THCS CỬU CAO SẠCH SẼ, SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC VÀO NGÀY 1/3

Vào ngày 1-3,  học sinh Trường THCS Cửu Cao sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, nhà trường đã sẵn sàng phương án cho học sinh trở lại trường.

* Công tác vệ sinh, khử khuẩn thực hiện nghiêm túc, cẩn thận.

Ngay sau khi UBND tỉnh Hưng Yên có công văn 375 về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học trước ngày 1/3. Trước đó, ngay khi có thông báo nghỉ học do dịch Covid 19 vào trước Tết nhà trường đã có đợt  vệ sinh phun thuốc toàn bộ vật dụng trong phòng học, cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh, đều được vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị, dụng cụ, tường, nền nhà… đều được quét, lau sạch bằng các chất tẩy rửa và phun thuốc dung dịch tiệt trùng. Nay khi có công văn cho học sinh đi học trở lại vào ngày 1.3 nhà trường lại có đợt tổng vệ sinh lần 2 để sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

* Dạy học kết hợp với công tác phòng, chống dịch trong trường, lớp

Ngày 27/2, công tác vệ sinh, khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, cẩn thận, các trang thiết bị y tế như: hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… được nhà trường và các lớp chuẩn bị đầy đủ.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng hình thức trực tuyến về việc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và quy trình phòng, chống dịch bệnh khi quay trở lại trường học.

“Nhà trường đã chuẩn bị tài liệu về phòng, chống dịch để các đồng chí giáo viên chủ nhiệm phổ biến cho học sinh trong tiết học đầu tiên của ngày 1/3, các kiến thức này sẽ được giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh. Ngoài ra, các giáo viên chủ nhiệm sẽ phải nắm bắt thường xuyên, liên tục về tình hình sức khỏe học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong việc nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Nhà trường xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn cho học sinh trong điều kiện vừa thực hiện phòng, chống dịch, vừa bảo đảm chất lượng dạy và học; cập nhật thông tin và theo dõi tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng ngày.” thầy Đào Quang Lộng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

“Bên cạnh việc đảm bảo phòng, chống dịch, nhà trường triển khai kế hoạch yêu cầu các lớp ổn định nề nếp học tập ngay từ tiết học đầu tiên, thực hiện kế hoạch dạy tiếp nối với nội dung đã dạy trực tuyến trước đó để bảo đảm thực hiện theo khung thời gian năm học. Các giáo viên sẽ tổ chức ôn tập, bổ trợ cho những học sinh gặp khó khăn trong quá trình học trực tuyến hoặc không có điều kiện học trực tuyến đồng thời  rà soát, kiểm tra kiến thức học sinh đối với các bài đã học trong thời gian dạy học trực tuyến để học sinh không bị hổng, mất kiến thức. Nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 để giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới. Thời gian không còn nhiều nên nhà trường đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo hoàn thành chương trình và có thời gian ôn tập cho học sinh”, cô Nguyễn Thị Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm.

Sau đây là một số hình ảnh vệ sinh khử khuẩn đón học sinh trở lại trường học:

Hình ảnh tổng vệ sinh trường lớp:

Các dụng cụ, thiết bị cho công tác phòng chống dịch của các lớp được chuẩn bị đầy đủ

Công tác khử khuẩn được thực hiện tốt: