Năm 2024 : 20.467

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN - NHỮNG ĐIỀU MỚI VÀ NIỀM ĐAM MÊ –

Trong thời gian giáo viên và học sinh nghỉ để phòng chống dịch thì với trường THCS Cửu Cao việc dạy học trực tuyến như thường lệ đã giúp nhiều học sinh cảm thấy rất hứng thú vì có thêm một cách học mới, có thêm nhiều điều lợi khi khai thác lợi ích từ công nghệ, có thêm những kỹ năng để có thể ứng dụng cho cuộc sống thường nhật. Và trên hết cả là các em ở nhà nhưng vẫn rất bận rộn vì: còn phải học.

Dạy học trực tuyến trên phần mềm TRANS giờ đây đã trở thành một thói quen hằng ngày của các học sinh Trường THCS Cửu Cao trong thời điểm hiện tại. Dù đã học ca sáng, nhiều học sinh vẫn tiếp tục đăng nhập để học thêm ca thứ hai vào buổi chiều theo lịch cố định của nhà trường. Để các em có kỷ luật và quyết tâm các thầy cô luôn cố gắng chuẩn bị thật kĩ lưỡng bài giảng trên phần mềm Powerpoint để có thể đem đến cho các bạn học sinh những tiết học hấp dẫn và bám sát chương trình thời khóa biểu nhà trường đề ra. Ngoài ra các em học sinh lớp 9 còn học theo lịch trên truyền hình Hưng Yên hàng tuần. Cô Nguyễn Thị Xinh - GV dạy môn Tiếng Anh  có tiết dạy trên truyền hình Hưng Yên khiến nhiều thầy cô và các em học sinh cảm thấy rất bất ngờ và lý thú.

Ảnh cắt từ clip trong tiết dạy môn Tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Xinh trên kênh Truyền hình Hưng Yên

Đối với việc học trực tuyến, em Đỗ Hạnh Dung lớp 7A cho biết: “Qua thời gian học trực tuyến, bản thân em rèn luyện được kĩ năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, nhất là khả năng cài đặt và sử dụng phần mềm. Bản thân em tự tìm hiểu, học hỏi về sử dụng máy tính như các kĩ năng về phần mềm TRANS, ROOM, kỹ năng xử lí văn bản, gmail, duyệt web,… Việc ghi chép lưu lại bài học cũng sẽ rất thuận lợi khi em học trực tuyến”. Thật tuyệt vời với nhiều bạn học sinh ở trường THCS Cửu Cao đều có chung ý kiến như vậy. Các em đã làm quen với cách cài đặt, dao diện, và sử dụng phần mềm; cách khắc phục nhanh nhạy các sự cố khi không cần qua một lớp đào tạo đặc biệt nào về kĩ năng máy tính hay phần mềm.

Em Phí Hồng Hải lớp 6C cũng tâm sự: “ Học online em có thể mang cả lớp học về nhà mình. Em có thể học ngay tại nhà, bên góc học tập thân yêu của em. Không gian học tập thoải mái sẽ giúp em học tập tốt hơn”.

“Trẻ em luôn hứng thú với những điều mới. Vì thế đa số học sinh rất hào hứng học. Ngoài rèn luyện kỹ năng công nghệ, các em còn được học cách tôn trọng người khác, tắt mic và giữ trật tự khi bạn hoặc cô giáo đang nói. Các em tập trung, chủ động bày tỏ ý kiến qua việc giơ tay phát biểu trên màn hình”, cô giáo Nguyễn Thị Thuần giáo viên chủ nhiệm lớp 6B chia sẻ.

Các em học sinh thân mến! Chẳng mấy chốc mà thầy trò chúng ta đã được trở lại trường học sau thời gian nghỉ khá dài ở nhà để phòng chống dịch Covid – 19. Đồng hành cùng với các em học sinh thân yêu, tại ngôi trường THCS Cửu Cao, thầy cô sẽ vẫn cứ ngày ngày tiếp tục công việc của mình – dạy và học, dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào các em học sinh thân yêu nhé!

Cùng nhìn lại một số hình ảnh dạy học trực tuyến thời gian qua: