Năm 2024 : 24.438

TẤM GƯƠNG SÁNG, BẠN LÊ THỊ HỢP - LỚP 9A - TRƯỜNG THCS CỬU CAO

Một bông hoa tiêu biểu trong công tác đội năm học 2020-2021 được dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Văn Giang lần thứ 4 năm 2020, lại vừa được đón nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Hưng Yên,  đó chính là em Lê Thị Hợp, lớp 9A,  Liên đội phó Trường THCS Cửu Cao.

Với em Lê Thị Hợp, Liên đội phó Trường THCS Cửu Cao, ngay từ năm lớp 6, em đã được bầu chọn vào Ban chỉ huy Liên đội. Càng tham gia các hoạt động em lại càng thích thú. Với sự thông minh, nhanh nhẹn, em đã dần thu phục các bạn và được các bạn yêu mến, tin tưởng.

Bước sang năm học cuối cấp của Trung học cơ sở, em lại càng chứng tỏ năng khiếu, bản lĩnh của một con chim đầu đàn. Em tham gia tất cả các hoạt động phong trào do lớp và nhà trường tổ chức, xung phong điều khiển các hoạt động, kêu gọi các bạn tham gia. Chính vì vậy, em đã được thầy cô giáo đánh giá là khả năng tự quản cao, hiệu quả.

Trong các hoạt động, bạn Hợp đã cùng Ban Chỉ huy liên đội luôn duy trì tốt và đưa các hoạt động đi vào nề nếp. Lê Thị Hợp còn chủ động thảo luận, tham mưu cho cô tổng phụ trách đội những sáng kiến hay về các chương trình hay trò chơi mà học sinh ưa thích. Đặc biệt, với năng khiếu môn văn, em đã cùng các bạn tham gia thành công cuộc thi "Tài năng xứ nhãn" do Truyền hình Hưng Yên tổ chức.

Lê Thị Hợp chia sẻ: “Năm nay là năm cuối cấp, em đã chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, làm bài tập ngay trên lớp, những điều không hiểu thì trao đổi cùng thầy cô và bạn bè". Em cho biết: "Nhờ chăm chỉ trong học tập nên em mới đạt kết quả như mong muốn. Đặc biệt, bản thân phải biết sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học và công tác Đội."

Nhận xét về Lê Thị Hợp, cô Vũ Thị Ánh là Tổng phụ trách đội Trường THCS Cửu Cao cho biết: “Em Lê Thị Hợp không chỉ tích cực năng nổ nhiệt tình tham gia hoạt động Đội, tất cả các năm học đều là học sinh giỏi, hoàn cảnh lại rất khó khăn, thế nhưng em luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Em xứng đáng là bông hoa tiêu biểu của huyện Văn Giang”.

Ngày 25/6/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh HY tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) và tổ chức tuyên dương gia đình trẻ tiểu biểu tỉnh Hưng Yên nhân dịp 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021). Huyện Văn Giang vinh dự được tuyên dương các tập thể, cá nhân: - Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi vinh dự: được Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương Em Lê Thị Hợp – Liên đội Phó Trường THCS Cửu Cao và một số tấm gương sáng khác.

Hình ảnh em Lê Thị Hợp - chính giữa - trong lễ trao tặng của Tỉnh đoàn Hưng Yên.

Trong kỳ thi vào lớp 10 PTTH  vừa qua em Lê Thị Hợp đã đỗ xuất sắc trong tốp 15 bạn cao điểm nhất trường THCS Cửu Cao. Xin chúc mừng em, mong em bước tiếp trong chặng đường sắp tới và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.