Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 142
Năm 2020 : 30.303
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Cửu Cao phải an toàn mới đón học sinh đi học trở lại.

        Thực hiện công văn số 940/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 24/4/2020, trường THCS Cửu Cao tổ chức cho học sinh từ lớp 6, 7, 8, 9 đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Để trường học là nơi an toàn, sạch sẽ, phòng tránh tốt nhất dịch bệnh Corona, ngày 25/4 nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học. Và hôm nay, đồng loạt các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp sắn sàng chào đón các em học sinh trở lại trường học sau gần 3 tháng nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid 19.

    Để chào đón học sinh đi học lại từ ngày 27/4 Trường THCS Cửu Cao đã chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo việc đi học trở lại của học sinh diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy định. Ngay khi có công văn của UBND tỉnh Hưng Yên, Ban giám hiệu đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh; huy động toàn bộ nhân viên, giáo viên, phụ huynh, học sinh dọn vệ sinh, lau rửa bàn ghế, phòng học; trang bị dụng cụ sát khuẩn, găng tay y tế… Đồng thời, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi vào trường; thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh trong lớp học và trong các hoạt động của học sinh trong khuôn viên trường học. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong trường, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, khai báo y tế  tuyên truyền và thực hiện nghiêm các khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch trong trường học.

   Thầy Nguyễn Ngọc Toản, Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để phòng chống dịch bệnh như: yêu cầu toàn bộ học sinh đeo khẩu trang, không chào cờ, tập thể dục giữa giờ, hạn chế tập trung đông người, học sinh ăn sáng tại nhà và đem theo nước uống hoặc mang chai lấy nước nhà trường đã chuẩn bị sẵn nhằm tránh sử dụng chung cốc nước.

    Dựa vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giảm tải chương trình học, trong ba ngày đầu tiên nhà trường sẽ kiểm tra việc ghi chép bài, phổ biến cho học sinh về khung chương trình tinh giản, ôn tập các kiến thức đã học trên truyền hình Hưng Yên với lớp 9 và các kiến thức đã học trực tuyến với các khối còn lại nhằm  tạo tâm lý thoải mái cho học sinh những ngày đầu đi học trở lại. Đối với học sinh khối 9, nhà trường sẽ  chú trọng ôn tập để bổ sung kiến thức, cập nhật thông tin kịp thời đến các em về kế hoạch tuyển sinh vào 10 PTTH.

    Trường THCS Cửu Cao đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh an tâm cho các em đi học trở lại. Phụ huynh học sinh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho con em, hướng dẫn con em vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt.

         Sau đây là một số video và  hình ảnh về công tác phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh trường lớp của nhà trường.

Hình ảnh cô giáo và phụ huynh lớp 8C vô cùng nhiệt tình lau dọn sạch sẽ để các con yên tâm tới lớp.

Các phụ huynh và học sinh lớp 6B đăng kí đi tổng vệ sinh lớp học

Hình ảnh các em học sinh 7A, 7B, 6C lau dọn bàn ghế sáng bóng

 

Công tác phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường học

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới