Năm 2024 : 16.217

Giáo dục trải nghiệm một hoạt động bổ ích cho các em học sinh Trường THCS Cửu Cao

Ông cha ta có câu“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”đó là kinh nghiệm của những người đi trước đã đúc rút để truyền cho thế hệ đi sau. Kiến thức  mà chúng ta muốn tìm hiểu tựa như đại dương bao la, những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước nhỏ mà thôi. Mách bảo khuyên dạy rằng, muốn nên người, muốn hiểu biết nhiều, có kiến thức rộng, phải trải nghiệm cuộc sống, đi đây đi đó để thu lượm, học hỏi những tri thức của cuộc sống để nâng cao, mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của bản thân. Nhưng hiện nay, chương trình học tập đối với một số học sinh khá dày đặc. Ngoài ra, các em còn phải chạy đua với các chương trình học thêm nâng cao. Điều này khiến cho các em bị quá tải, căng thẳng trong học tập và không có thời gian để nghỉ ngơi. Vì vậy việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm nhằm giải tỏa áp lực học tập cho các em học sinh là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Nắm bắt được mong muốn đó Trường THCS Cửu cao  đã thiết kế loại hình tour học sinh theo hình thức lồng ghép chương trình tham quan với các điểm đến khác nhau để mang lại một giá trị sâu sắc khi kết thúc chuyến hành trình.Thông qua mỗi chuyến đi, các em học sẽ được ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, các hoạt động tập thể, các trò chơi đồng đội. Từ đó sẽ giúp các em có thêm nhiều kỹ năng mềm để phát triển hoàn thiện bản thân.

Thực hiện nhệm vụ năm học 2019- 2020; kế hoạch hoạt động Đoàn- Đội của trường THCS Cửu Cao; Căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan đơn vị, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, Liên đội THCS Cửu Cao xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo và hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Hoạt động trải nghiệm được tuyên truyền phổ biến cho tất cả GV- HS và phụ huynh nhà trường, thu hút được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh và sự nhiệt tình hưởng ứng của các em học sinh.

Ngày 24 tháng 11 năm 2019 dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH, Công Đoàn, Đoàn thanh niên trong nhà trường phối hợp cùng Ban đại diện CMHS nhà trường, Liên đội đã tiến hành cho học sinh tham gia trải nghiệm tại Thành Cổ Sơn Tây  và  Khoang Xanh - Suối Tiên.

Đúng 6h30’ Đoàn trải nghiệm khởi hành xuất phát từ trường THCS Cửu Cao. Trên đường đi các em học sinh được giới thiệu sơ lược về các địa điểm trải nghiệm và tổ chức một số hoạt động văn nghệ, trò chơi.

Điểm dừng chân đầu tiên là Thành Cổ Sơn Tây, các em học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về địa danh lịch sử của nước ta. Tại  địa điểm này, cả thầy và trò đã được nghe lời thuyết minh của các hướng dẫn viên giúp các em hiểu thêm về cấu tạo và ý nghĩa của quần thể kiến trúc này. Các em biết thủ đô Hà Nội là nơi có nhiều di tích thành cổ nhất nước ta, ngoài hai di tích thành cổ là Hoàng thành Thăng Long và Thành Cổ Loa nổi tiếng, còn có thành cổ Sơn Tây với lối kiến trúc độc đáo và cổ kính. Các em cũng được biết một di tích tích lịch sử văn hóa có giá trị, hấp dẫn khách tham quan. Thành cổ Sơn Tây với điện Kính thiên, Vọng cung, Kỳ đài, Đoan môn, 100m tường thành…Thành cổ Sơn Tây là một di tích lịch sử độc đáo đã được Bộ Văn hoá và Thông tin xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa năm 1994.

9h- 9h30: Chơi Teambuilding với ekip tổ chức teambuilding siêu vui tươi đã gắn liền với thương hiệu của giáo dục. Tất cả các thành viên trong đoàn sẽ được cùng chơi những game team lý thú. Sau đó đoàn tổng kết, tặng quà các lớp xếp thứ nhất nhì ba trong đoàn

Sau đây là một số hình ảnh của thầy và trò tại Thành cổ Sơn Tây:

Tiếp tục hành trình đoàn di chuyển đến Khoang Xanh - Suối Tiên. Tại đây các em được nghỉ ngơi ăn trưa và tham quan tắm và chơi các trò chơi khám phá bản thân. Tại đây các em được thăm quan khu sinh thái, leo núi khám phá dòng suối với nhũng con thác tung bọt trắng xóa như thác Mơ, thác Hoa, thác Tràn, thác Mâm Xôi, tận hưởng khí hậu mát mẻ trong lành nơi đây, chơi du thuyền thiên nga, đu quay, thung lũng Khủng Long, đu quay sao chổi, đu lắc, đĩa bay…Đoàn thỏa sức tắm tại công viên nước, hồ tạo sóng.

Chuyến tham quan dã ngoại đã giúp cho cho các em học sinh xây dựng thêm được sự đoàn kết trong học tập giữa các bạn trong lớp, học hỏi tích lũy thêm được nhiều kiến thức, mang lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm cho các thành viên trong Đoàn.

18 h00’ chuyến hành trình trải nghiệm  kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu để lại những bài học và kỉ niệm đẹp cho mỗi GV, HS, phụ huynh nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh: