Năm 2024 : 21.416

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 26/ 3 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CỬU CAO

Thực hiện Kế hoạch của nhà trường năm học 2023 - 2024; Kế hoạch của Chi Đoàn thanh niên, Liên đội trường THCS Cửu Cao… về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THCS Cửu Cao đã xây dựng và thực hiện chuỗi các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong không khí thi đua sôi nổi, vui tươi với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thu hút học sinh các lớp của trường.

1. KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI

Đến hẹn lại lên, khi tháng 3 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Ngày 22/3/2024, dưới sự chỉ đạo BGH nhà trường, Đoàn thanh niên Trường THCS Cửu Cao đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới. Đến dự và chỉ đạo chung có cô Nguyễn Thị Minh (Hiệu phó nhà trường); anh Phí Văn Hiển (Bí thư Chi đoàn xã Cửu Cao); cô Phạm Thị Ngọc (Bí thư chi đoàn trường THCS Cửu Cao). Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp.

Mở đầu chương trình là màn tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu khách mời.

Không khí buổi lễ được khuấy động bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, có sự đầu tư kĩ lưỡng của các thầy cô đoàn viên và các bạn đoàn viên mới.

Tới dự buổi lễ, cô Nguyễn Thị Minh (Hiệu phó nhà trường) đã phát biểu chúc mừng động viên, khích lệ các bạn đoàn viên hãy hành động trách nhiệm, học tập không ngừng, rèn luyện không ngừng.

Tại buổi lễ, anh Phí Văn Hiển (Bí thư Chi đoàn xã Cửu Cao) đã có bài phát biểu đầy ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành cũng như những đóng góp, cống hiến to lớn của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ này, em Phí Minh Thư đã thay mặt các đoàn viên mới phát biểu cảm nghĩ của bản than, đồng thời tuyên hệ dưới cờ Đoàn quang vinh.

2. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: GIAO LƯU VỚI CÁC NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH  26-3-2024

Hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ cũng như tạo cho học sinh sân chơi lành mạnh để các em giao lưu học hỏi, tìm hiểu về truyền thống cách mạng Việt Nam, truyền thống Đoàn TNCS HCM… từ đó hình thành và phát huy những phẩm chất cần thiết của một người công dân như: yêu nước, tự hào về truyền thống cách mạng, ý thức học tập, tu dưỡng rèn luyện….

Tại chương trình giao lưu ý nghĩa này, các văn nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc quân đội đã mang đến những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn Thanh niên, thầy cô; tình cảm với mái trường; ca ngợi mùa xuân.. Nổi bật nhất là các tiết mục "Ngọn lửa cao nguyên"; "Tổ quốc gọi tên mình" với sự biểu diễn của NSUT Quang Mạo; "Sông Dakrong mùa xuân về" với sự biểu diễn của nghệ sĩ Đức Diên; "Sợi nhớ sợi thương" với sự biểu diễn của Kim Anh….

5290719992188.mp4

5290720386232.mp4

Ý nghĩa hơn cả có lẽ là màn trò chuyện trực tiếp với những chứng nhân lịch sử, những người anh hùng cách mạng.

Chương trình kết thúc bằng tiết mục giao lưu hết sức đặc biệt của Đoàn nghệ thuật quân đội với Tập thể cán bộ giáo viên qua ca khúc bất hủ “Hành khúc ngày và đêm”:

3. HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Để sẻ chia với những khó khăn của các bạn học sinh miền núi, dưới sự chỉ đạo chung của BGH, Công đoàn nhà trường kết hợp với Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa. Chiều ngày 2/3/2024, Cô Nguyễn Thị Tố Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Tô Duy – công đoàn viên nhà trường - đã thay mặt các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường tới thăm, động viên, tặng những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa tới thầy và trò trường tieểu học Chiềng Ve (tỉnh Sơn La).

Dưới đây là những hình ảnh tiêu biểu: