Năm 2024 : 22.141

Trường THCS Cửu Cao tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực ,và thuốc lá điện tử học đường

Sáng ngày 06/03 trong tiết chào cờ đầu tuần Liên đội trường THCS Cửu Cao tổ chức buổi  tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống cho HS với chủ đề: phòng chống  bạo lực và thuốc lá điện tử học đường cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường.

Tham dự chương trình có  Đồng chí Phí Văn HiểnBí thư Đoàn TN xã Cửu Cao, Đ/C Trịnh Văn Toàn cán bộ công an xã  và Bà Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía Nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô cán bộ giáo viên Nhà trường và 448 em học sinh đều có mặt đông đủ.

Toàn cảnh  diễn ra buổi tuyên truyền

Mở đầu chương trình Đ/C  Phí Văn Hiển - Bí thư đoàn xã CC  đã lên phát động tháng thanh niên để chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2023 nhằm nêu cao những tấm gương đoàn viên thanh niên xung kích, sáng tạo trong học tập và lao động.

Đ/C  Phí Văn Hiển - Bí thư đoàn xã  phát động tháng thanh niên

Tại buổi tuyên truyền  Đ/C Trịnh Văn Toàn cán bộ công an xã  đã khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp. Trước những tiềm ẩn có thể ảnh hướng tới lứa tuổi học trò, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường, trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để nhận diện được cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.  Đ/C cũng  đã thông tin đến các em học sinh về tác hại ma tuý và thuốc lá điện tử; đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; cách nhận biết và các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, người sử dụng thuốc lá điện tử; thủ đoạn của tội phạm ma túy và thuốc lá điện tử … Đồng thời, phổ biến các kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; hình thức xử lý học sinh  khi vi phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học…

Đ/C Trịnh Văn Toàn  công an xã tuyên truyền phòng chống bạo lực và thuốc lá điện tử

Thông qua buổi tuyên truyền này sẽ góp phần giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ luỵ của ma túy và thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, trang bị cho các em nhiều kiến thức bổ ích trong phòng chống tệ nạn ma tuý và thuốc lá điện tử, luôn nói không với bạo lực”,”nói không với thuốc lá điện tử”  qua đó kịp thời tự giác đấu tranh trong phòng, chống tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy, thuốc lá điện tử, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Ban giám hiệu nhà trường cùng các lực lượng GD kí cam kết phối hợp hành động

Đại diện HS các lớp kí cam kết  việc thực hiện nội quy nhà trường- Luật ATGT phòng chống bạo lực, thuốc lá điện tử học đường năm học 2022-2023.

Tiết mục văn nghệ của cô và trò trong buổi tuyên truyền

Lãnh đạo nhà trường và toàn thể GV chụp ảnh lưu niệm với bí thư đoàn, công an xã, đại diện cha mẹ PHHS