Năm 2024 : 20.460

THẮM TÌNH ĐỒNG NGHIỆP BUỔI GẶP MẶT CHIA TAY VIÊN CHỨC NGHỈ HƯU

Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng tôi ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui  khó tả. Chia tay với hai đồng chí Nguyễn Mạnh Khánh và Nguyễn Thị Thuần về nghỉ hưu theo nguyện vọng, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường THCS Cửu Cao thân yêu

Trong buổi họp HĐ đầu năm học 2020 -2021, Nhà trường - Công đoàn trân trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với thầy Khánh và cô Thuần về nghỉ hưu theo nguyện vọng khi đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người

Nhớ lại câu chuyện về sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Mạnh Khánh  bắt đầu từ tháng 8 năm 1985, tốt nghiệp sư phạm ra trường và công tác tại ngôi trường THCS Cửu Cao thân yêu. Được 1 tháng đ/c được chuyển công tác tại Cà Mau 4 năm liền. Từ năm 1989 đồng chí về Cửu Cao dạy học và đến nay đã được 35 năm trong đó có 4 năm đi tỉnh ngoài. Sau 10 năm công tác đồng chí được bổ nhiệm làm phó Hiệu trưởng . Với cương vị là phó Hiệu trưởng trong 16 năm liền đồng chí luôn mẫu mực, thân thiện, chan hòa, gần gũi, luôn chia sẻ những buồn vui, khó khăn của đồng nghiệp; đồng cảm thấu hiểu sẻ chia từng hoàn cảnh của đồng nghiệp. Với cương vị là giáo viên đồng chí đã phát huy năng lực, sở trường qua từng bài giảng, học sinh nhớ mãi từng nét chữ đẹp, từng bài giảng bộ môn Vật lý vô cùng thú vị và những liên hệ thực tế vẫn còn in dấu mãi. Đồng chí đã từng là giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở... nhiều năm liền. Công sức của đồng chí Nguyễn Mạnh Khánh với mái trường THCS Cửu Cao, với học sinh là không thể nói hết. Trong buổi gặp mặt chia tay ban tổ chức đã cảm ơn những đóng góp của đồng chí và gửi đến đồng chí lời chúc về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

Với đồng chí Khánh tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường luôn nhớ mãi tiếng cười ròn rã, những câu chuyện hài hước, những kinh nghiệm hay về giảng dạy thì với đồng chí Nguyễn Thị Thuần chị em trong trường lại ấn tượng một đồng nghiệp luôn chân tình, cởi mở, chan hòa. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần bắt đầu làm nghề giáo vào tháng 9 năm 1991 và được phân công công tác tại Trường THCS Liên Nghĩa. Sau 4 năm ở Liên Nghĩa, từ năm 1995 đến nay đồng chí gắn bó với mái trường THCS Cửu Cao được 25 năm thì nghỉ hưu nguyện vọng. Trong 29 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm đồng chí từng là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp huyện, và là giáo viên chủ nhiệm giỏi. Đồng chí là tấm gương giỏi việc nước, đảm việc nhà xuất sắc. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng chí  là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô Thuần, luôn tận tuỵ hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của cả hai đồng Nguyễn Mạnh Khánh và Nguyễn Thị Thuần chí luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đó được Hội đồng sư phạm ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của cả 2 đồng chí với sự nghiệp trồng người của nhà trường. Buổi chia tay đầy lưu luyến và để lại nhiều hình ảnh đẹp trong ngày đầu thu 2020

Sau đây là một số hình ảnh đẹp tuyệt về buổi chia tay đầy ý nghĩa: