Năm 2024 : 20.237

TRƯỜNG THCS CỬU CAO KHẲNG ĐỊNH CÔNG TÁC MŨI NHỌN

Cùng với sự phát triển về xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng để trường đạt chuẩn quốc gia thì việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được BGH Trường THCS Cửu Cao đẩy mạnh thực hiện.

Công tác chất lượng mũi nhọn hay còn gọi là bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương nói chung. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, BGH đã lựa chọn Gv bồi dưỡng và xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học, là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Trong những năm gần đây, qua các kỳ thi HSG vòng huyện, vòng Tỉnh trường THCS Cửu Cao đã đạt được những thành công nhất định góp phần vào kết quả thi HSG chung của toàn huyện.

Liên tiếp nhiều năm có học sinh đạt giải cấp tỉnh môn Địa lý, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thúy - phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi đi thi tỉnh -  chia sẻ: "Nhiều năm tham gia công tác bồi dưỡng HSG, bản thân tôi nỗ lực nghiên cứu để có những sáng tạo trong cách dạy học, từ đó truyền cảm hứng, giúp các em yêu thích, đam mê môn học và khích lệ các em tự khám phá, tìm tòi những cách giải quyết vấn đề mới ở mỗi dạng bài tập khác nhau”. Ngày 17/7 tới cô vinh dự được dự Hội nghị tuyên dương GV giỏi, HS giỏi năm học 2019-2020 do Hội khuyến học Huyện Văn Giang tổ chức

Cô giáo Bùi Thị Thơ - GV có hai HS giỏi đạt giải 3 môn văn cấp tỉnh năm nay - chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng các em HS có vai trò quyết định trực tiếp đối với kết quả của mình; Kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có đạt hay không, điều đó còn phụ thuộc rất lớn ở các em học HS. Song việc bồi dưỡng học sinh giỏi còn giống như chúng ta đang ươm một mầm non. Nếu chúng ta biết rào, biết thường xuyên chăm sóc, vun xới thì mầm non sẽ xanh tốt, phát triển" Ngày 17/7  tới hai em học sinh do cô bồi dưỡng là  Chu Hoài Phương, Trương Thị Linh đạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh cũng vinh dự được dự Hội nghị tuyên dương GV giỏi, HS giỏi năm học 2019-2020 do Hội khuyến học Huyện Văn Giang tổ chức.

Thầy giáo Đào Quang Lộng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Những năm qua, nhà trường luôn đặc biệt quan tâm khâu phát hiện và xây dựng nguồn HSG ngay từ đầu cấp, chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn giáo viên đủ năng lực, giàu kinh nghiệm để phụ trách các đội tuyển. Cùng với đó, khuyến khích giáo viên sưu tầm tài liệu bồi dưỡng, các đề thi HSG, quan tâm chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Nhà trường cũng xác định lấy việc nâng cao chất lượng đại trà làm nền tảng vững chắc để tăng cường bồi dưỡng HSG. Cùng với đó, chỉ đạo của nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học ngay ở những tiết học bình thường trên lớp"

" Khuyến khích, động viên các thầy cô giáo bồi dưỡng HSG, đặc biệt là các em học sinh có tố chất tốt động viên để bồi dưỡng và đi thi ngoài ra, kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học... là động lực để chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THCS Cửu Cao thêm những bước tiến mới, khởi sắc mới trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay”. Thầy Nguyễn Ngọc Toản - Phó HT nói.

Sau đây là một số thành tích khác của các em học sinh trong công tác mũi nhọn: