Năm 2024 : 22.146

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CỬU CAO HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ ÁO DÀI" KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2023) VÀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).  Và để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Công Đoàn trường THCS Cửu Cao đã vận động khuyến khích cán bộ công chức, viên chức mặc áo dài khi đi dạy học, khi tham dự  các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong tuần. Nhất là hoạt động  kỷ niệm mừng ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng để nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ

Buổi Tọa đàm diễn ra vào lúc 14h  ngày 8/3/2022 với sự tham gia của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng tất cả công đoàn viên nhà trường.

Trong niềm vui chung của chị em phụ nữ, Chủ tịch Công đoàn – cô Lê Thị Miền đã ôn lại lịch sử ngày 8/3 và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các công đoàn viên nữ. Đồng thời, cô cũng thay mặt toàn thể chị em phụ nữ trong trường gửi đến các công đoàn nam lời cảm ơn chân thành nhất về sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp mà mọi người đã dành tặng cho chị em trong trường.

Đ/c Nguyễn Tô Duy   đại diện cho phái mạnh lên tặng hoa cho chị em phụ nữ

Sau buổi tọa đàm diễn ra ở trường toàn thể cán bộ GV Trường THCS Cửu Cao di chuyển về Nhà Đa năng và cùng với tập thể trường THCS Chu Mạnh Trinh, trường THCS TT Văn Giang nghe buổi Hội thảo chuyên đề “Để trở thành  Người GV hạnh Phúc” với diễn giả là thầy Dương Quang Minh- Nhà đào tạo Trí tuệ cảm úc, Cố vấn chuyên môn hệ thống trường Tuệ Đức, người sáng lập và điều hành tổ chức Seroto Foundation, người sáng lập Cộng đồng Dạy con trong hạnh phúc.

Trong buổi tọa đàm tập thể GV ba nhà trường biết  được một giáo viên hạnh phúc cần “Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực” sẽ tạo ra “Lớp học không khoảng cách” “Lớp học hạnh phúc” và đương nhiên ở đó người giáo viên sẽ đạt được mục đích giáo dục qua con đường “Chuyển hóa”, học sinh học tập tốt hơn, mạnh khoẻ hơn, cô trò sẽ thành công hơn.  Để trở thành một giáo viên hạnh phúc, GV phải làm chủ được bản thân luôn vui vẻ, hoà đồng, yêu thương với bản thân, với đồng nghiệp và học sinh của mình. Một lớp học muốn hạnh phúc cần sự nỗ lực liên tục của người giáo viên và mỗi học sinh. Giáo viên cởi mở, quan tâm sẽ giúp học sinh giảm căng thẳng lo âu, giảm áp lực học tập và từ đó thúc đẩy các cảm xúc tích cực và hình thành đức tính tốt bụng, vị tha.

Song được như vậy phải kể đến sự phối hợp chỉ đạo giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường, các ban ngành đoàn thể trong trường và địa phương, phụ huynh học sinh, giáo viên và học sinh cùng hướng tới những điều tốt đẹp, những điều kiện cần và đủ để xây dựng ngôi trường ở đó có những Giáo viên Hạnh phúc – Những Lớp học Hạnh phúc! – Học sinh Hạnh phúc! Là nơi Hạnh phúc để ươm mầm, phát triển và bay cao, bay xa.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo chuyên đề “Để trở thành  Người GV hạnh Phúc” với diễn giả là thầy Dương Quang Minh

Một số hình ảnh tuần lễ áo dài và kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế hạnh phúc 20/3