Năm 2024 : 21.474

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN!

Hoạt động trải nghiệm đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của học sinh, là cơ hội để các em học sinh "học mà chơi- chơi mà học", gắn kết tình yêu thương bạn bè, thầy cô, cha mẹ, các em được phát triển bản thân, rèn các kỹ năng sống thông qua các trải nghiệm thực tế.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của nhà trường về Giáo dục toàn diện cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trường THCS Cửu Cao phối hợp với  Công ty CPTM & du lịch  Ánh Dương –ABC đã  tổ chức chương trình tham quan học tập Ngoại khóa cho học sinh 01 ngày tại Đền Gióng- Khu du lịch sinh thái Bản Rõm- Sóc Sơn- Hà Nội.

Sau những ngày tháng học tập tại trường, hôm nay, ngày 17/03/2023,các em học sinh trường THCS Cửu Cao vui sướng được tham gia hoạt  động ngoại khoá tại Đền Gióng- Bản Rõm- Sóc Sơn- Hà Nội.  Trong tâm trạng hào hứng phấn khởi, đến khu di tích Đền Gióng, tập thể CB,GV,NV cùng các em học sinh trang trọng dâng hương và tập trung  nghe thuyết minh về một trong bốn vị thánh bất tử của Việt Nam: Thánh Gióng. Các em đã có  những phút giây thăm quan, học tập bổ ích trong khu tượng đài Thánh Gióng và chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh khi đến đền Gióng :

Đ/C Nguyễn Thị Tố Uyên - HT nhà trường cùng các thầy cô giáo dâng hương tại Đền Gióng

HS dâng hương tại Đền Gióng

PHHS cùng GV nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Đền Gióng

HS chụp ảnh lưu niệm

Tại bản Rõm, hướng dẫn viên  cùng giáo viên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống như: Học cách làm thang dây;  Vượt qua đường hầm; Học cách làm cáng cứu thương; Học cách lọc nước; Học cách  nhóm lửa bằng niêu cơm;Học cách băng bó vết thương; Bịt mắt đập niêu; Học cách ngụy trang; Học cách leo núi ,.....

Hết thú vị này đến thú vị khác,  các em được tham gia hoạt động Team building: khởi động cùng đồng đội, nổ bóng bay, bánh xe  thần tốc, về đích với gậy phao hơi khổng lồ, kéo co… Và đặc biệt,  để hưởng ứng kỷ niệm 77 năm, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân tập Thể thao (27/3/1946 - 27/3/2023) tại bản Rõm,toàn bộ CB,GV,NV và HS đã tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic với khí thế đầy hào hứng.
         Chương trình ngoại khoá  đã giúp tập thể CB,GV, NV nhà trường và các em học sinh được trải nghiệm thực tế, giao lưu học hỏi, gắn kết yêu thương. Qua đó, học sinh đã trang bị thêm cho mình nhiều vốn kiến thức, kĩ năng sống, đặc biệt các em đã mạnh dạn bộc lộ những năng khiếu còn tiềm ẩn mà trong các môi trường học tập khác các em còn rụt dè e ngại chưa dám thể hiện.

Sau những giờ phút trải nghiệm vui vẻ, bổ ích, đoàn lên xe trở về trường an toàn mạnh khỏe, HS lưu luyến chia tay sau buổi trải nghiệm, vui chơi đầy bổ ích, thú vị và mong muốn sẽ được tham gia tiếp những buổi trải nghiệm bổ ích, thú vị như thế này.Buổi hoạt động trải nghiệm ngoại khoá của thầy trò trường THCS Cửu Cao đã thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của GV và học sinh trong chuyến  đi học tập ngoại khóa: