Năm 2024 : 22.163

Hội khóa 1998 -2002 – chương trình “20 năm ngày trở về”

“Nắng sân trường lung linh
                                             Nắng sân trường rực rỡ
                                            Cho tôi nhìn bỡ ngỡ
                                            Hàng cây xanh thì thầm..”

Nắng sân trường năm nay lung linh hơn, rực rỡ hơn khi đón chào những cô cậu học sinh cũ trở về 20 năm rồi, 1 khoảng thời gian không dài cũng chẳng ngắn, nhưng đủ khiến con người ta bồi hồi, xúc động khi những kỉ niệm xưa bất giác ùa về. Trở về trường xưa vào một ngày giữa  tháng 6 khi chùm phượng vỹ rực lửa, hoa bằng lăng tím nở rực cũng là lúc lứa tuổi học trò dâng trào cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi phải chia tay thầy cô, bè bạn và mái trường.

Sáng Chủ nhật, ngày 12 tháng 06 năm 2022 , có lẽ là 1 ngày không thể nào quên đối với tập thể khóa 1998 – 2002  đã tổ chức hội khóa kỷ niệm 20 năm ngày ra trường tại trường THCS Cửu Cao.

Đến dự chương trình kỉ niệm 20 năm ngày trở về của khóa 1998-2002 có sự góp mặt của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy khóa 1998 -2002 cùng về tham dự buổi hội khóa cùng hơn 100 cựu học viên của trường.

Phát biểu tại buổi hội khóa, chị Lê Thị Hồng Duyên  – Cựu lớp trưởng lớp 9A cũng là  trưởng ban liên lạc của khóa đã cảm ơn nhà trường tạo điều kiện để khóa 1998 -2002 tổ chức chương trình này, cảm ơn sự dạy bảo, dìu dắt của các thầy cô giáo trường THCS Cửu Cao đối với tất cả học sinh trong khóa.

Chị  Lê Thị Hồng Duyên  – Cựu lớp trưởng lớp 9A cũng là  trưởng ban liên lạc của khóa phát biểu

Trong không khí ấm nồng của tình thầy trò sau 20 năm hội ngộ, các Thầy Cô, các cựu học sinh niên khóa 1998-2002, Trường THCS Cửu Cao đã kể lại nhiều câu chuyện cảm động, chân tình.

Được gặp lại và chứng kiến lớp học sinh của mình đã trưởng thành sau 20 năm, Cô Nguyễn Thị  Nội - Giáo viên Toán xúc động: Các Thầy Cô rất ấm lòng trước những lời chia sẻ thành kính tri ân, hướng về cội nguồn của các em học sinh thân yêu của mình. Cô căn dặn các học trò của mình luôn ghi nhớ câu: “Ăn quả nhớ người trồng cây/ Có danh, có vọng nhớ Thầy khi xưa”

Cô Nội căn dặn trò cũ

Vậy là đã 20 năm trôi qua, thời gian thấm thoắt thoi đưa kể từ ngày khóa 1998-2002  tốt nghiệp, tạm biệt ngôi trường thân yêu để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Chia tay nhau, họ như đàn chim tung cánh bay về muôn nơi:

Tiết mục văn nghệ được các cựu HS biểu diễn trong ngày hội khóa

Trở về  lần này, các cựu học sinh niên khóa 1998 – 2002  đã trao tặng 1 bộ máy vi tính cây ; riêng lớp 9A cũng tặng thêm cho nhà trường 1 máy tính cây nữa và trao tặng nhiều những phần quà ý nghĩa tới các Thầy Cô.

Đại diện hội khóa tặng quà cho các thầy cô

Hội khóa 20 năm ngày trở về  niên khóa 1998-2002  trường THCS  Cửu Cao  khép lại, để lại sự luyến nhớ trong lòng cả Thầy và trò. Đây là ngày hội gắn kết, sẻ chia, nhân yêu thương đong đầy trong cuộc sống./.

Tác giả: Trường THCS Cửu Cao