Năm 2024 : 21.474

THỦ KHOA TRƯỜNG THCS CỬU CAO TRONG CUỘC THI VÀO 10 PTTH 2023 -2024 LÀ AI ?

Xuất sắc vượt trên 92 thí sinh Nguyễn Thị Thanh Loan (học sinh lớp 9A) đã trở thành thủ khoa kỳ thi lớp 10 PTTH ở Trường THCS Cửu Cao năm học 2022 - 2023 với số điểm 26,25/30. Trong đó, thành tích của Nguyễn Thị Thanh Loan đạt được lần lượt là: Ngữ văn 8,25 , Toán 8.8, Tổng hợp 9.2.  Tổng điểm là 26,25

Nguyễn Thị Thanh Loan - lớp 9A: Chú ý học trên lớp là bí quyết của thành công

Bày tỏ cảm xúc về thành tích đáng nể của cô học trò nhỏ, cô Hà Tĩnh  - giáo viên dạy môn Ngữ Văn, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Thị Thanh Loan không giấu được niềm tự hào. Với cô, Thanh Loan là học sinh rất chăm chỉ, cần mẫn và tự giác học. Đó chính là những yếu tố hàng đầu khiến Thanh Loan đỗ với số điểm cao nhất của Trường THCS Cửu Cao. Trong năm học lớp 9 Thanh Loan còn tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn Ngữ văn em đạt giải Ba.

“Thanh Loan cực kỳ chăm chỉ và tiếp thu bài nhanh, em còn có trí nhớ tốt. Thanh Loan ham học tất cả các môn, môn nào Loan cũng học với tinh thần yêu thích, say mê. Loan không những giỏi môn Văn mà môn Tiếng Anh cũng là bộ môn em đạt thành tích nổi bật trong toàn khối 9. Đặc biệt, sự lắng nghe chú ý thầy cô giảng bài ở trên lớp của Thanh Loan chính là bí quyết của thành công". Cô Nguyễn Thị Xinh  - giáo viên bộ môn Tiếng Anh chia sẻ.

Và rất nhiều tấm gương khác

Em Nguyễn Ngọc Ánh  lớp 9A , trong kỳ thi vào 10 PTHT vừa qua, Ngọc Ánh xếp thứ nhì toàn trường. Với nền tảng kiến thức sẵn có, Ngọc Ánh  không cảm thấy mệt mỏi khi học tập với cường độ cao. "Em là người khá kỷ luật trong lịch trình ôn tập của mình. Ngay từ khi HKI, Ngọc Ánh luôn chăm chỉ vừa học để thi Hóa vừa chăm chỉ tự học để ôn luyện thi. Ngọc Ánh tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa cấp huyện đạt giải Nhất và cấp tỉnh đạt giải Ba nên kết quả thi vào 10 em xếp thứ 2" cô giáo Vũ Thị Chúc giáo viên dạy và bồi dưỡng HSG môn Hóa cho rằng, số điểm mà Ngọc Ánh  đạt được hoàn toàn xứng đáng với sức học và sự cố gắng của Ngọc Ánh  trong suốt thời gian qua.

Ngoài hai bạn trên còn có các bạn khác lớp 9A như: Vũ Thị Anh Thư, Bùi Việt Hoàng, Phạm Lan Anh, Lê Hà Hiếu, Hoàng Ngọc Sơn, Vũ Thị Thu Hà, Nguyễn Phương  Linh, Chu Tuấn Phong là những bông hoa tươi thắm góp phần làm cho vườn hoa Trường THCS Cửu Cao thêm rực rỡ sắc màu.  "Thay mặt cho tất cả các bạn học sinh khối 9, chúng em xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã động viên, nhắc nhở chúng em những lúc chúng em chểnh mảng việc học hành. Cảm ơn thầy cô đã hết lòng, tận tâm dạy dỗ chúng em trong suốt những ngày tháng vừa qua ạ. Cảm ơn bố mẹ đã luôn đồng hành, ủng hộ và tạo điều kiện cho chúng con được học tập ạ". Lời cảm ơn của bạn Nguyễn Phương Linh - lớp trưởng lớp 9A đã khiến thầy cô và bố mẹ thực sự xúc động.

Vậy là kỳ thi vào 10 PTTH đã kết thúc, trong mắt các thầy cô thì tất cả các em khối 9 cũng đã cố gắng và giành chiến thắng cho riêng mình rồi. Các bậc phụ huynh, thầy cô, chính quyền địa phương sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em đã đủ điểm vào THPT Văn Giang hay không đủ điểm thì các em hãy sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi nhé! Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em thành công trên con đường phía trước, luôn cố gắng và phát huy thành tích mà ngôi trường làng THCS Cửu Cao đã và đang tự hào về các em!

Một  số hình ảnh đẹp lớp 9A và 9B năm học 2022-2023 trong ngày tổng kết năm học